Lý do tại sao giá BTC sẽ đạt 1 triệu USD sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Thị trường tiền điện tử dự đoán khả năng phê duyệt Bitcoin ETF, điều này đã làm dấy lên các cuộc thảo luận giữa các chuyên gia cũng như những người đam mê. Sự phát triển này có thể giải phóng nguồn vốn khổng lồ vào Bitcoin, có khả năng thay đổi ngành công nghiệp.

Một số người ủng hộ như Samson Mow và Raoul Pal đã thấy trước giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên mức 1 triệu USD chưa từng có.

Bitcoin ETF sẽ kích hoạt dòng vốn lớn


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của JAN3 Samson Mow đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng đáng kể, có khả năng đạt tới 1 triệu USD. Ông lập luận rằng thị trường tăng giá tiền điện tử đang diễn ra về cơ bản khác với những thị trường trước đó, phá vỡ mô hình chu kỳ 4 năm thông thường.

Theo Mow, sự tăng giá chưa từng có sẽ được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa các cú sốc cung, cầu và giá cả.

Mow khẳng định:

Có vẻ như tất cả các quỹ Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt trong cùng một ngày… Điều này làm chạm đến nguồn cung Bitcoin rất hạn chế trên các sàn giao dịch và có sẵn để mua bằng một lượng tiền lớn. Vì vậy, về cơ bản đó là cú sốc cung nhân với cú sốc cầu. Và điều đó mang lại cho bạn một cú sốc về giá. Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể tăng rất cao cùng một lúc.

Mow nhấn mạnh rằng việc phê duyệt các quỹ ETF spot sẽ là một thời điểm quan trọng, giải phóng một dòng vốn tổ chức của Hoa Kỳ vào Bitcoin. Dòng chảy hàng tỷ USD này trong một khoảng thời gian rất ngắn có thể gây ra sự tăng giá nhanh chóng.

Mow nói:

Tôi không nghĩ cuộc biểu tình hiện tại là một cuộc biểu tình quá đặc biệt. Đây là một cuộc biểu tình rất nhỏ bé. Cuộc biểu tình thực sự là khi Bitcoin lên tới 1 triệu USD, và đó là khi các quỹ Bitcoin ETF spot được chấp thuận và chúng ta có hàng chục tỷ, có thể hàng trăm tỷ USD chảy vào Bitcoin trong một khung thời gian rất ngắn.
btcusd 2023 12 30 20 04 29 850x478 1

Hiệu suất giá Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Dự đoán của Mow bắt nguồn từ niềm tin rằng nguồn cung Bitcoin có hạn. Khi gặp phải dòng vốn đổ vào đáng kể, giá sẽ tăng mạnh, tương tự như mức tăng 20 lần được quan sát thấy trong năm 2016-2017.

Dự án giá BTC “Bộ số phi thường”


Raoul Pal, đồng sáng lập và CEO của Real Vision, cũng đưa ra quan điểm kinh tế vĩ mô về tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin. Ông xác định hai xu hướng lớn – chu kỳ kinh doanh và điều kiện tài chính – ảnh hưởng đáng kể đến giá tài sản. Pal gợi ý rằng Bitcoin có thể đạt từ 500.000 đến 1 triệu USD vào cuối năm 2025.

Pal nhấn mạnh:

Những chu kỳ này có thể rất điên rồ và chu kỳ này giống chu kỳ năm 2017 hơn là các chu kỳ khác. Và, chu kỳ đó không có nhiều ngân hàng trung ương in tiền ồ ạt… Bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương hiện đang tăng lên. Chúng ta chứng kiến mức tăng trưởng 20% và điều xảy ra với tính thanh khoản là tiền điện tử đã bùng nổ hoàn toàn. Tôi có cảm giác như trường hợp đó bây giờ đã xảy ra.
screenshot 2023 12 30 at 8

Bitcoin so với chỉ sốtổng thanh khoản. Nguồn: Global Macro Investor

Phân tích hiệu suất của Bitcoin so với S&P 500 kể từ năm 2013, Pal ghi nhận hiệu suất vượt trội 88% hàng năm, củng cố vị thế của Bitcoin như một tài sản đáng gờm trên thị trường tài chính. Ông nhấn mạnh lợi nhuận được điều chỉnh có rủi ro cao của tiền điện tử so với các lựa chọn đầu tư khác, cho rằng điều này là do mối tương quan cao của tài sản với xu hướng thanh khoản toàn cầu.

Bitcoin là con ngựa mà tôi ủng hộ nhất. Đó là con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua. Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro tốt nhất.

Hơn nữa, Pal đã thảo luận về tác động của chu kỳ halving Bitcoin và mối tương quan của nó với chu kỳ tái cấp vốn nợ toàn cầu và chu kỳ bầu cử. Ông cho rằng các yếu tố vĩ mô này, kết hợp với dự đoán về ETF, có thể sẽ đẩy Bitcoin lên một tầm cao mới.

image 162 850x520 1

Xu hướng logarit giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg Terminal.

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF được coi là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ cung cấp một con đường được quản lý và dễ dàng cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với Bitcoin, từ đó làm tăng nhu cầu và giảm bớt rào cản gia nhập. Ngược lại, điều này có thể dẫn đến sự tăng giá đáng kể khi nguồn vốn mới tràn vào thị trường.

Pal kết luận:

Bitcoin mang đến cho chúng ta một loạt các con số đặc biệt… Nó mang lại cho chúng ta những con số điên rồ như 218.000 USD vào tháng 5. Đó là sau halving và sau ETF. Nó cũng sẽ mang lại cho bạn mục tiêu kiếm được nửa triệu USD vào năm 2026, phù hợp với xu hướng logarit, vì vậy điều đó là có thể.

Con đường dẫn tới 1 triệu USD đang chờ đợi chất xúc tác chính


Mow và Pal đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức trong việc thúc đẩy giá Bitcoin. Sự gia nhập của những người chơi lớn như BlackRock báo hiệu sự chấp nhận ngày càng tăng đối với Bitcoin như một phương tiện đầu tư hợp pháp. Dòng vốn tổ chức này dự kiến sẽ tăng đáng kể sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt.

Các lập luận do Mow và Pal trình bày hướng tới một giai đoạn biến đổi đối với Bitcoin. Thật vậy, việc phê duyệt ETF tiềm năng có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng giá chưa từng có.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });