Thông tin về dự trữ dầu của Mỹ đẩy giá “vàng đen” tăng vọtBNEWS
Trong phiên giao dịch 6/3, giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trước thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ.
200838 gia dau the gioi tang nhe truoc them cuoc hop cua opec
Một cơ sở lọc dầu trên đảo Khark ở ngoài khơi vùng Vịnh. Ảnh: AFP/ TTXVN

200838 gia dau the gioi tang nhe truoc them cuoc hop cua opec


Bên cạnh đó, triển vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng là nhân tố hỗ trợ giá “vàng đen”.

Theo các chuyên gia, lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, qua đó, hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ dầu.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 92 xu (1,1%) lên 82,96 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 98 xu (1,3%) lên 79,13 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá đầu tiên trong 5 phiên của giá dầu Brent.Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các công ty năng lượng chỉ bổ sung 1,4 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 1/3. Con số này thấp hơn dự kiến trước đó. Trong khi lượng dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng giảm nhiều hơn dự kiến.
Các công ty năng lượng đã rút 4,1 triệu thùng ra khỏi kho dự trữ sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel và dầu sưởi ấm. Họ cũng rút 4,5 triệu thùng ra khỏi kho dự trữ xăng vào tuần trước.
Theo nhà phân tích Phil Flynn của công ty thương mại Price Futures Group, số liệu trên là dấu hiệu về một thị trường rất eo hẹp. Trong bài phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nếu nền kinh tế diễn biến như dự báo, việc điều chỉnh lại chính sách lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay là phù hợp.
Đồng USD đã xuống mức thấp nhất trong một tháng so với rổ tiền tệ sau bình luận của ông Powell. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu dầu khi giá nhiên liệu trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Bnews
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });