Thunder Terminal tuyên bố tiền an toàn sau vụ hack trị giá 192 nghìn USD, hacker lại nói khác

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nền tảng giao dịch phi tập trung Thunder Terminal cho biết tiền của người dùng hiện đã an toàn sau khi ngăn chặn vụ hack trị giá 192.000 USD làm tổn hại 114 ví trên nền tảng của nó. Tuy nhiên, hacker cho rằng đó là “tất cả những lời dối trá” và đang yêu cầu một khoản tiền chuộc bổ sung cho dữ liệu người dùng.

Trong một bài đăng ngày 27 tháng 12 trên X, Thunder cho biết vụ hack là do dịch vụ của bên thứ ba bị xâm phạm. Nền tảng đảm bảo với người dùng rằng tiền được an toàn, không có khóa riêng nào bị xâm phạm và cuộc tấn công đã bị chặn trong chín phút.

Thunder tuyên bố rằng chỉ có 114 trong số 14.000 ví bị xâm phạm và đảm bảo với người dùng rằng việc hoàn tiền sẽ sớm được xử lý.

No one’s private keys are compromised.

Only 114 wallets out of over 14,000 were affected.

Funds are safe going forward. We stopped the attack in <9 minutes. https://t.co/BPzeAg4cz8

— Thunder (@ThunderTerminal) December 27, 2023

Tuy nhiên, một ghi chú trên Etherscan do hacker để lại lại cho thấy điều ngược lại, hacker tuyên bố rằng sự trấn an của Thunder Terminal “tất cả đều là dối trá” và yêu cầu khoản tiền chuộc 50 ETH (110.000 USD) cho dữ liệu bị ảnh hưởng.

Hacker viết: “Chúng tôi có tất cả dữ liệu người dùng. 50 ETH và chúng tôi sẽ xóa dữ liệu đó”.

Dữ liệu Etherscan cho thấy địa chỉ ví của hacker đã gửi tổng cộng 86,3 ETH đến giao thức Railgun, một dịch vụ cho phép người dùng ẩn danh các giao dịch của họ.

Thunder Terminal được Eversify Labs ra mắt vào cuối năm 2022

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 
Bên trên
}, 0); });