Tuyên bố chính thức của DOJ về các cáo buộc chống lại Binance và CZ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Rạng sáng hôm nay, DOJ đã ra tuyên bố chính thức với các cáo buộc hình sự cũng như phương án xử lý dành cho sàn Binance và CZ.

DOJ đưa ra tuyên bố chính thức


Một loạt các thông tin được chia sẻ bởi Forbes và WSJ về việc Changpeng Zhao (CZ) sẽ từ chức CEO của Binance và sàn giao dịch này phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 4.3 tỷ USD thay vì 4 tỷ USD như trước kia. Rạng sáng ngày hôm nay (giờ Việt Nam), CZ đã chính thức tuyên bố từ chức và công bố CEO mới của Binance là Richard Teng.

Cũng trong rạng sáng ngày hôm nay, DOJ cũng đã đưa ra những tuyên bố chính thức như sau:

Thứ nhất, Chính phủ Hoa Kỳ cho biết Binance đã cho phép một số tổ chức khủng bố như ISIS, Al Qaeda và Hamas giao dịch trên nền tảng của mình. Thông Bộ trưởng Bộ Tài chính Yellen cho biết có hơn 100,000 giao dịch có liên quan đến những kẻ bất hợp pháp nhưng Binance chưa bao giờ nộp báo cáo về các hoạt động đáng ngờ này. Thậm chí, Binance cũng cho phép hơn 1.5 triệu giao dịch tiền ảo vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Thứ hai, Binance sẽ hoàn toàn rời khỏi thị trường Mỹ như một phần của thỏa thuận, ngoại trừ chi nhánh tại Mỹ – Bianance.US.

  • Âm mưu thực hiện giao dịch chuyển tiền không có giấy phép và không duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả.
  • Tiến hành các giao dịch chuyển tiền không có giấy phép.
  • Vi phạm Đạo luật Quyền Lực Khẩn Cấp Quốc Tế (International Emergency Powers Act).

Thứ tư, Binance đồng ý nộp phạt 4.3 tỷ USD. Một số nguồn tin từ các công tố viên cho biết khoảng 1.805 tỷ USD và sẽ được thanh toán trong vòng 15 tháng sau khi tuyên án. Khoảng 2.511 tỷ USD, với một phần trong số đó liên quan đến các giao dịch với người dùng Hoa Kỳ và một phần khác liên quan đến các giao dịch liên quan đến Iran, sẽ được thanh toán trong các khung thời gian cụ thể sau khi tuyên án. Cá nhân CZ sẽ phải trả 50 triệu USD.

Thứ năm, Changpeng Zhao cũng nhận tội với tư cách là người đứng đầu Binance và đã ra các quyết định không tuân thủ quy định của Hoa Kỳ. Mặc dù thỏa thuận nhận tội yêu cầu CZ từ chức CEO nhưng lệnh cấm chỉ kéo dài trong ba năm kể từ ngày người giám sát được bổ nhiệm.

Chú ý: Phiên điều trần nhận tội của CZ được lên lịch vào 10:45 sáng theo giờ Thái Bình Dương (1:45 chiều ET) tại Seattle.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });