TVL trên Giao thức DeFi này đã giảm hơn 150 triệu USD sau 24 giờ

Token gốc LBR của giao thức tài chính phi tập trung Lybra Finance đã trải qua biến động giá lớn trong tuần qua khi những người ủng hộ chính của nó bán tài sản của họ.

Lybra Finance, nền tảng tạo ra stablecoin eUSD mang lại lợi nhuận, đặt mục tiêu duy trì mức ổn định ở mức 1 USD và tạo thu nhập từ các token staking. Vào tháng 1 năm 2023, giao thức DeFi đạt TVL cao nhất gần 400 triệu USD.

Giá LBR giảm 50%


SpotOnChain, một công ty phân tích blockchain nổi tiếng, đã báo cáo rằng Những người có ảnh hưởng (KOL) và các địa chỉ ẩn danh nắm giữ số lượng lớn token LBR đã kiểm soát một phần đáng kể trong Tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng.

Việc giá LBR giảm bắt đầu khi những người nắm giữ đáng kể này bắt đầu thoái vốn. Vào ngày 15 tháng 1, staker hàng đầu của giao thức, Blur.eth, đã bán tất cả 34.000 ETH (70 triệu USD) của họ, trong khi các staker lớn khác — sifuvision.eth và czsamsunsb.eth — đã bán 6.000 ETH (13 triệu USD) và 4.000 ETH (8 triệu USD) tương ứng.

image 25 850x519 1

LBR Token Flow. Nguồn: SpotOnChain

Công ty phân tích blockchain SpotOnChain viết:

Những người có ảnh hưởng (KOL) đã bán token của họ. Không chắc liệu LBR có thể quay trở lại hay không.

Trong khi đó, áp lực bán tăng cao đã tác động tiêu cực đến stablecoin eUSD, stablecoin này đã bị de-peg trong thời gian ngắn, giảm xuống mức thấp nhất là 0,97 USD. Mặc dù nó đã phục hồi lên 1,01 USD vào thời điểm viết bài, nhưng điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch của nó vẫn dưới 4.000 USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

DeFi TVL giảm 70%


Do những hành động này, tổng giá trị tài sản bị khóa trên giao thức DeFi đã nhanh chóng giảm khoảng 70% trong ngày qua xuống còn 79 triệu USD từ mức 245,85 triệu USD, theo dữ liệu của DeFiLlama.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng sự sụt giảm nhanh chóng là do cá voi rút ETH và chuyển sang các giao thức khác có lợi suất tốt hơn.

image 26 850x330 1

Tổng giá trị bị khóa của Lybra Finance. Nguồn: DeFillama.

Lybra Finance cho rằng hành vi của người dùng bị suy giảm, đồng thời nói thêm rằng giao thức và tiền của người dùng vẫn an toàn.

Team Lybra nói:

Chúng tôi biết về sự sụt giảm TVL đột ngột, nguyên nhân là do hành vi của người dùng. Giao thức được bảo mật và tài sản của người dùng không bị ảnh hưởng. Xin đừng hoảng sợ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });