Vitalik Buterin muốn “biến Ethereum trở thành cypherpunk một lần nữa”

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Vitalik Buterin, một trong những người sáng lập Ethereum nói rằng mạng cần khơi lại cuộc cách mạng “cypherpunk” lần đầu tiên được hình dung cho blockchain trong những ngày đầu.

Theo Buterin, Ethereum ban đầu được hình dung là “ổ cứng chia sẻ phi tập trung công cộng” có thể thúc đẩy nhắn tin ngang hàng và lưu trữ tệp phi tập trung, nhưng tầm nhìn bắt đầu mờ nhạt vào năm 2017 khi chuyển sang tài chính hóa trên Ethereum, anh viết trong một bài đăng ngày 28 tháng 12.

Make Ethereum cypherpunk againhttps://t.co/qEiOcZLEeg

— vitalik.eth (@VitalikButerin) December 28, 2023

Phân quyền, tham gia cởi mở, chống kiểm duyệt và tính trung lập đáng tin cậy là một trong những giá trị của “cypherpunk” mà Buterin muốn thấy nó trở lại trên Ethereum trong tương lai và anh vẫn hy vọng rằng các ứng dụng phi tài chính có thể phát triển trên blockchain.

Buterin nhấn mạnh rằng rollups, zero-knowledge proofs, tính trừu tượng của tài khoản và các giải pháp bảo mật thế hệ thứ hai đã trở nên phổ biến hơn, điều này có thể duy trì một số giá trị cypherpunk này.

This is Ethereum

This is why we are here pic.twitter.com/onMU20q9w2

— sassal.eth/acc
🦇
🔊
(@sassal0x) December 29, 2023

Tham gia vào các cuộc thăm dò mà không tiết lộ quyền riêng tư của một người và triển khai các cơ chế như bỏ phiếu bậc hai và tìm kiếm sự đồng thuận giữa các nhóm để giúp các tổ chức tự quản lý là một trong những hoạt động giống như cypherpunk khác mà Buterin muốn thấy nhiều hơn trên Ethereum.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });