Bitcoin và Ethereum lặp lại các mô hình thị trường tăng giá trước đây với mức tăng 500% -1.000%

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Coinbase Research và Glassnode, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) hiện đang đi theo mô hình tương tự như những năm trước, trong đó giá của chúng tăng lần lượt 500% và 1.000%.

Quan sát cho thấy sự tương đồng giữa chu kỳ thị trường tiền điện tử đang diễn ra và giai đoạn từ 2018 đến 2022, được đặc trưng bởi sự tăng giá đáng kể của cả hai loại tiền điện tử.

Tác động tiềm tàng của halving Bitcoin đối với thị trường tiền điện tử


Các nhà phân tích nhấn mạnh các số liệu mang tính chu kỳ khác nhau, chẳng hạn như lãi/lỗ ròng chưa thực hiện và nguồn cung có lợi nhuận, phản ánh các xu hướng trong quá khứ. Các số liệu này chỉ ra rằng trạng thái hiện tại của thị trường tiền điện tử không phản ánh các điều kiện hưng phấn được thấy trong thời kỳ đỉnh cao năm 2023. Nó cho thấy thị trường vẫn có tiềm năng chứng kiến những đợt tăng giá hơn nữa.

Mặc dù thừa nhận tác động tích cực tiềm tàng của việc halving Bitcoin sắp tới, Coinbase Research vẫn thận trọng.

Bài viết lưu ý rằng thiếu bằng chứng hỗ trợ mạnh mẽ và mô tả mối quan hệ giữa halving và hiệu suất thị trường có phần mang tính suy đoán.

Việc halving Bitcoin sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024 dựa trên tỷ lệ khai thác hiện tại, sẽ giảm phần thưởng khối từ 6,25 xuống 3,125 BTC.

Phân tích thị trường của Ethereum và bản nâng cấp sắp tới


Vào năm 2023, giá Ethereum (ETH) đã tăng hơn 90%, do một số yếu tố, chẳng hạn như sự thành công của bản nâng cấp Shapella và khả năng phê duyệt ngày càng tăng đối với các quỹ Ether ETF spot. Những người tham gia thị trường được khuyến khích bởi những phát triển này, góp phần tăng giá trị ETH.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích đang tập trung vào bản nâng cấp Ethereum sắp tới có tên Cancun. Nó được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng mở rộng và bảo mật để thực hiện các giao dịch layer-2 tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Việc triển khai thành công Cancun có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng giao dịch được xử lý trên mạng Ethereum.

Phân tích của Coinbase lưu ý rằng Bitcoin và Ethereum đã trải qua hai chu kỳ, bao gồm cả thị trường tăng giá và thị trường giảm giá. Chu kỳ đang diễn ra, bắt đầu vào năm 2022, phản ánh chặt chẽ các mô hình được quan sát thấy trong các chu kỳ trước đó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });