Bitcoin và Ethereum thu hút hơn 19,7 tỷ USD dòng tiền vào, lặp lại đợt tăng giá trong quá khứ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Bitcoin đang báo hiệu sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá mới, phục hồi lên mức 42,6 nghìn USD sau đợt bán tháo gần đây chủ yếu được thúc đẩy bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STH), phân khúc đầu cơ nhiều hơn trong cơ sở nhà đầu tư Bitcoin. Ether cũng trải qua một đợt tăng giá, vượt mốc 2.270 USD.

Trong bối cảnh đó, dòng vốn đáng kể đổ vào Bitcoin và Ether đã được quan sát, điều này có thể ảnh hưởng hơn nữa đến quỹ đạo giá của những tài sản hàng đầu này.

Bitcoin, Ethereum thu hút dòng vốn lớn


Theo nhà phân tích on-chain nổi tiếng Ali Martinez, ngày 14 tháng 12 đã chứng kiến dòng vốn hơn 19,7 tỷ USD đổ vào Bitcoin và Ethereum. Con số này gợi nhớ đến dòng vốn được chứng kiến cách đây đúng ba năm, ngay trước khi Bitcoin tăng từ 18.000 USD lên 65.000 USD.

Nếu mô hình lịch sử lặp lại, Bitcoin có khả năng đi theo quỹ đạo tương tự như chu kỳ năm 2020, đạt mức cao mới.

Over $19.7 billion are flowing into #Bitcoin and #Ethereum today! This is around the same capital inflow we saw back in December 2020 before $BTC surged from $18,000 to $65,000! pic.twitter.com/pBALVN0C2c

— Ali (@ali_charts) December 14, 2023

Ngoài ra, Greek.live tiết lộ rằng quyền chọn BTC đã chiếm ưu thế trong bối cảnh đợt tăng giá mới vào giữa tuần, chiếm 50% tổng khối lượng quyền chọn.

BTC and ETH saw a significant rally today.
BTC options was absolutely dominant, accounting for 50% of all options volume. The percentage of block
trades actively buying DEC29 calls was also 50%.
With the current Dec29 expiration option IV significantly below average, and the… pic.twitter.com/v0lEZHil64

— Greeks.live (@GreeksLive) December 14, 2023

Triển vọng lạc quan


Góp phần vào loạt dự đoán giá Bitcoin lạc quan gần đây, một nhà bình luận thị trường khác đã suy đoán rằng tài sản này dự kiến sẽ vượt qua phạm vi 42.000 – 45.000 USD vào cuối tuần tới. Sau thời điểm này, dự kiến sẽ không có rào cản đáng kể nào cho đến khi đạt mức 63.000 USD.

Cuộc phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin đã bị tạm dừng sau khi những người nắm giữ ngắn hạn bán bớt lượng nắm giữ của họ để chốt lời. Điều này gây ra sự kiện bán tháo mạnh thứ ba trong năm 2023. Phân tích của Glassnode chỉ ra rằng tiền điện tử hàng đầu đã cạn kiệt trong thời gian ngắn sau khi tăng vọt lên mức cao nhất hàng năm là 44,5 nghìn USD.

Tuy nhiên, nguồn cung BTC bị thu hẹp trên các sàn giao dịch tiền điện tử phản ánh tâm lý giữ lại tài sản của các nhà đầu tư và giảm khả năng sẵn sàng bán.

Trong khi đó, Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX, cũng nhắc lại dự báo trước đây của ông về việc Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 1 triệu USD, cho rằng đó là do những thay đổi kinh tế rộng lớn hơn đang làm xói mòn giá trị của tiền tệ quốc gia.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });