Solana vượt qua Bitcoin và Ethereum về khối lượng giao dịch vào cuối tuần trước

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Sự quan tâm của các nhà giao dịch tiền điện tử đối với Solana vẫn rất cao vì khối lượng giao dịch của tài sản kỹ thuật số này đã vượt qua Bitcoin và Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung lớn vào cuối tuần.

Conor Grogan, Giám đốc Sản phẩm và Kinh doanh của Coinbase, lần đầu tiên chỉ ra cột mốc quan trọng này vào ngày 24 tháng 12, cho biết SOL chứng kiến nhiều giao dịch hơn sự kết hợp của hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Riyad Carey, nhà phân tích của nền tảng tình báo tiền điện tử Kaiko có trụ sở tại Paris, đã chứng thực thêm cho phát hiện này, cho biết xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy trên Kraken và Gemini, hai trong số những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

gcinra5w8aaqmua.webp

Biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch của Solana, Bitcoin và Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 24 tháng 12 năm 2023. Nguồn: Kaiko.

Khối lượng giao dịch của SOL cũng lần lượt đánh bại BTC và ETH trên UPbit và MEXC trong 2 và 3 ngày qua.

Carey chia sẻ thêm biểu đồ cho thấy hoạt động giao dịch của SOL, so với ETH và BTC, đang có xu hướng tăng. Theo biểu đồ, giao dịch SOL đang chiếm tới 40% hoạt động giao dịch trên các nền tảng tiền điện tử tập trung, trong khi ETH và BTC đang giảm dần.

gcikvglxiaa4y5g.jpg

Khối lượng Solana trên CEX. Nguồn: Kaiko.

Theo Carey, những số liệu này là “chưa từng có” và cho thấy sự quan tâm bền vững mà SOL hiện đang tạo ra trên thị trường.

Tại sao khối lượng SOL lại tăng


Trong năm qua, Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý, bất chấp các mối quan hệ trước đó với Sam Bankman-Fried. Mặc dù vậy, mạng vẫn phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng người dùng ngày càng mở rộng.

Trong giai đoạn này, Solana đã xây dựng liên minh chiến lược với các công ty tài chính nổi tiếng toàn cầu như Visa và Shopify. Các mối quan hệ đối tác này khai thác công nghệ blockchain để hợp lý hóa các thủ tục thanh toán, thể hiện tiềm năng của mạng SOL với đối tượng toàn cầu rộng hơn.

Hơn nữa, sự quan tâm tăng vọt gần đây xung quanh memecoin BONK dựa trên Solana và sự trỗi dậy của các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh đã góp phần đáng kể vào quỹ đạo đi lên gần đây của nó.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, những phát triển này đã giúp đẩy giá SOL lên mức cao mới, tăng hơn 800% lên gần 120 USD tính đến thời điểm viết bài.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });