Các ứng dụng Web3 đạt mức tăng trưởng 124% vào năm 2023, dẫn đầu là Near, Klaytn, Arbitrum

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo báo cáo ngày 11 tháng 1 từ nền tảng phân tích blockchain DappRadar, số lượng ví hoạt động duy nhất (UAW) tương tác với ứng dụng Web3 đã tăng 124% vào năm 2023. Polygon, Near, Klaytn và Arbitrum có UAW tăng, trong khi Harmony, Solana và Hive chứng kiến lượng người dùng sụt giảm.

10 blockchain hàng đầu theo UAW năm 2023

10 blockchain hàng đầu theo UAW năm 2023. Nguồn: DappRadar.

UAW là thước đo số lượng ví tương tác với ứng dụng Web3, còn được gọi là ứng dụng phi tập trung (DApp), trong một khoảng thời gian cụ thể.


Trong suốt năm, trung bình có 4,2 triệu UAW tương tác với các ứng dụng này hàng ngày, nhiều hơn gấp đôi số người dùng của năm trước. Các sản phẩm mã thông báo không thể thay thế (NFT) dẫn đầu về mức tăng trưởng, đạt mức tăng 166% so với năm 2022, trong khi tài chính phi tập trung (DeFi) đứng thứ hai với mức tăng 112%. Theo báo cáo, các ứng dụng truyền thông xã hội đã đạt mức tăng 29% nhờ vào “các giao thức hàng đầu” Friend.tech, Lens Protocol và Galxe.

Near, Klaytn và Arbitrum có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số tất cả các mạng blockchain. Near tăng 1.902%, Klaytn 1.099% và Arbitrum 624%. Một số DApp hàng đầu trên các mạng này bao gồm nền tảng phần thưởng khách hàng thân thiết Kai-Ching, ứng dụng thể dục SuperWalk và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap v3.

Harmony, Solana và Hive là những nền tảng có lượng người dùng giảm nhiều nhất trong năm. UAW của Harmony giảm 96%, của Solana giảm 76% và của Hive giảm 68%. Báo cáo cho rằng sự sụt giảm hoạt động của Harmony là do vụ hack cầu nối vào tháng 6 năm 2022 và không thể phục hồi vào năm 2023.

Solana gặp phải vấn đề tương tự do liên kết với FTX. Tuy nhiên, Solana “đã chứng kiến sự phục hồi ấn tượng trong những tháng cuối năm 2023”.

Trong trường hợp của mạng Hive, báo cáo suy đoán rằng việc mất người dùng có thể là do “thiếu các mục tiêu tài chính và báo cáo tổn thất đáng kể”. Mạng Hive là nơi lưu trữ Splinterlands, trò chơi Web3 có UAW xếp thứ 11, theo DappRadar.

Báo cáo cung cấp thêm xác nhận rằng hoạt động trên mạng blockchain đã tăng lên trong năm qua. Vào tháng 10, ứng dụng truyền thông xã hội Stars Arena đã thu hút hơn 10.000 UAW đến mạng Arbitrum. Vào tháng 11, mạng Ethereum đã thu được hơn 54,3 triệu USD phí chỉ trong một tuần do số lượng giao dịch được gửi tăng đột biến.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });