Cơn sốt rút tiền trên KuCoin: Người dùng rút hơn 1,2 tỷ USD sau cáo buộc của DOJ

KuCoin, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, hiện đang phải đối mặt với thời kỳ hỗn loạn. Sau cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), nền tảng này đã chứng kiến khoảng 500 triệu USD tài sản bị rút chỉ riêng trên blockchain Ethereum.

Dữ liệu từ SpotOnChain nêu bật các khoản rút tiền đáng kể, bao gồm 274 triệu USDT và 15.500 ETH, từ lượng Ethereum nắm giữ của KuCoin trong những giờ gần đây. Mặc dù vậy, ví nóng Ethereum của sàn giao dịch vẫn chứa tài sản trị giá hơn 3,6 tỷ USD.

cơn sốt rút tiền trên KuCoin


Hơn nữa, 0xscope chỉ ra rằng KuCoin đã trải qua dòng tiền chảy ròng khoảng 1,195 tỷ USD trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, cơ sở tài sản của sàn giao dịch vẫn mạnh ở mức 4,02 tỷ USD, bao gồm cả token của sàn giao dịch.

Trong một diễn biến đáng kinh ngạc, WuBlockchain tiết lộ rằng KuCoin đã cân nhắc việc đóng cửa và bán sàn giao dịch vào năm 2023. Điều này xảy ra sau một cuộc điều tra hình sự do Mỹ khởi xướng và một số cuộc điều tra ở Trung Quốc. Ngoài ra, bản cáo trạng mới nhất của Mỹ chỉ ra những thiếu sót của KuCoin trong nỗ lực chống rửa tiền và xác minh danh tính khách hàng. Những thiếu sót này khiến KuCoin trở thành thiên đường cho các khoản tiền bất hợp pháp, tạo ra hơn 9 tỷ USD từ các giao dịch đáng ngờ.

Quyền Đặc vụ Phụ trách HSI Darren McCormack đã nhận xét về tình hình này, nhấn mạnh sự mở rộng nhanh chóng của sàn giao dịch với chi phí tiềm tàng của việc tuân thủ pháp luật:

Sự tăng trưởng của KuCoin tới hơn 30 triệu khách hàng đã đến bất chấp việc nó bị cáo buộc không tuân thủ pháp luật.

Đáp lại, CEO KuCoin Johnny Lyu đã nhấn mạnh những thách thức pháp lý chung mà các ngành công nghiệp đang phát triển phải đối mặt. Sàn giao dịch nhấn mạnh cam kết tuân thủ của mình, trích dẫn việc đăng ký thành công gần đây với FIU của Ấn Độ là một bước đi tích cực. KuCoin trấn an cộng đồng và các đối tác của mình về sự cống hiến của sàn ggiao dịch để đảm bảo hoạt động bình thường và bảo mật tài sản của người dùng.

Lyu nói thêm:

Với tư cách là Sàn giao dịch của mọi người, chúng tôi ưu tiên bảo mật tài sản của người dùng hơn tất cả. Tất cả các hoạt động, bao gồm gửi tiền và rút tiền, đều bình thường. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người trong cộng đồng và các đối tác của chúng tôi vì sự hỗ trợ của họ. Tôi sẽ luôn mở X của mình và cập nhật cho tất cả các bạn thường xuyên.

Thông qua những tuyên bố này, KuCoin nhằm mục đích giải quyết các thách thức pháp lý và quy định của mình. Sàn giao dịch tìm cách trấn an các bên liên quan về cam kết tuân thủ và giao tiếp minh bạch trong thời điểm hỗn loạn này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });