Đây là altcoin tăng khỏe nhất năm, x30 lần từ đáy

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nếu bầu chọn Altcoin nào có mức tăng ấn tượng nhất trong năm 2023 vừa qua, thì có lẽ Injective (INJ) là cái tên sáng giá nhất. INJ giữ được đà tăng và duy trì được các mức Higher Low liên tục, không phải tăng đột ngột rồi giảm đột ngột như nhiều Altcoin tăng mạnh khác.

Phân tích giá INJ: Chính thức lập ATH mới với khối lượng cao chưa từng có


Theo dữ liệu của CoinmarketCap, tổng khối lượng giao dịch trong tuần của INJ (chưa hết tuần) hiện đã vượt 990 triệu USD và có thể sớm vượt 1 tỷ USD trong tuần này. Đây cũng là tuần INJ lập khối lượng giao dịch kỷ lục trong lịch sử giá của mình.

Khối lượng của INJ cũng không phải được đóng góp phần lớn từ các sàn giao dịch Hàn Quốc như nhiều Altcoin tăng mạnh gần đây, nhưng chủ yếu là đóng góp từ Binance đến từ cặp INJ/USDT. Điều này cho thấy đà tăng của INJ là thực chất với khả năng thanh khoản trên toàn cầu.

phan-tich-gia-inj-14-12-2023-png-scaled-1.webp

Cập nhật phân tích giá INJ khung tuần với thước đo giá Fibonacci. Nguồn: Beincrypto.

Quan sát INJ dưới góc nhìn kỹ thuật, có thể nhận thấy một vài đặc điểm đường giá đáng lưu ý như sau:

  • Khối lượng trên đã giúp INJ phá đỉnh cũ của năm 2021, điều mà rất nhiều Altcoin Holder đang mong đợi với những đồng tiền trong danh mục của họ nhưng vẫn chưa thể xảy ra. INJ ngoạn mục vượt 25 USD tuần này và ghi nhận nến tuần nến xanh tăng mạnh nhất lịch sử giá, +70%.
  • Nếu kẻ Fibonacci từ đỉnh của 2021 đến đáy của 2023, thì vùng giá 31 USD hiện tại tương đương với target 1 sau khi vượt ATH. Nghĩa là vùng 31 USD chính kháng cự đầu tiên của INJ cần phải vượt qua. Target 2 của thước đo Fibonacci tại tỷ lệ vàng 1.618 tức vùng 40 USD.
  • Mô hình tăng giá của INJ là mô hình tăng parabol. Rất khó để dự đoán được đỉnh của mô hình này nhưng mô hình parabol đều kết thúc bằng một đợt crash mạnh, chỉ là khó thể xác định thời điểm nó xảy ra.

Từ đây, vùng đỉnh cũ 25 USD trở thành hỗ trợ của INJ trong tháng này và có thể là trong quý đầu năm tới. INJ có còn đạt tiếp target 2 hay không có lẽ tùy thuộc vào tình hình chung của thị trường. Hôm nay, vốn hóa Crypto đã phục hồi 7% nhờ tin tức lãi suất tích cực từ FED.

Hệ sinh thái của Injective đang thu hút sự chú ý của người dùng


Injective được xây dựng như một hệ sinh thái blockchain Layer 1 với rất nhiều các ứng dụng DeFi như DEX, Lending…. Và nhiều nhà đầu tư đã đặc biệt danh cho dự án này là “Sol Killer”.

Dù dự án đã ra mắt hơn 3 năm nhưng trong đà tăng tháng 12 này lượng người dùng mới trong hệ sinh thái Injective mới có dấu hiệu bùng nổ.

inj-dune-t12-2023-png.webp

Một vài dữ liệu on-chain của Injective (INJ). Nguồn: Dune.

Dữ liệu thống kê từ Dune cho biết lượng người dùng mới trên INJ trong những ngày gần đây vượt 65% tổng số người dùng trong ngày. Lượng người dùng mới trong ngày của INJ cũng lập mức cao nhất trong ba năm qua với hơn 1,000 người mới vào ngày 12/12. Số active user trong ngày cũng lập mức cao trên 4,000, tức gấp 4 lần mức trung bình tháng trước đó.

Số lượng INJ Holder lập mức cao mới, nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào dự án hơn


Dường như đà tăng giá của INJ đã tạo sự hấp dẫn cho nhà đầu tư mới quan tâm đến dự án.

inj-token-holder-dune-png.webp

Biến động của INJ token Holder. Nguồn: Dune.

Bên cạnh đó, INJ nhận được nhiều Holder hơn. Số INJ Holder cũng tăng theo mô hình tăng trưởng parabol trong năm 2023 và hiện có hơn 25,500 INJ holder. Toàn bộ sự quan tâm và kỳ vọng này đều diễn ra mạnh mẽ khi giá đã tăng từ 1 USD lên 30 USD.

Rủi ro đến từ phân bố nguồn cung INJ


Một trong những rủi ro không thể bỏ qua nếu nhà đầu tư mới quan tâm đến INJ, đó là sự phân bổ nguồn cung của INJ. Tổng cung của INJ là 100 triệu, và hiện đến T2/2024 thì 100% nguồn cung sẽ được mở khóa.

inj-allocation-2023-png.webp

Sự phân bổ nguồn cung INJ. Nguồn: CoinmarketCap.

Và nếu như nhìn và cơ cấu phân bổ nguồn cung INJ thì đã có hơn 90% INJ nằm trong tay của Private Sale, Team, Advisors, Seed Sale, và dành cho phát triển dự án và phát triển cộng đồng. Đây là phần nguồn cung lớn nằm trong tay các quỹ đầu tư ban đầu của Injective và hiện họ có thể đang có lời ít nhất là 30 lần. Phần để phát triển dự án và cộng đồng được xem như “chi phí” có thể tạo áp lực bán bất cứ lúc nào.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });