Tại sao giá Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Nigeria và Argentina?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Kể từ khi chạm đáy khoảng 16.800 USD, giá Bitcoin (BTC) đã thể hiện khả năng phục hồi trong suốt năm 2023, đạt mức tăng hơn 153% tính đến thời điểm hiện tại và 143% trong 12 tháng qua để vượt trội so với các công ty công nghệ lớn.

4fe19d99-3842-4214-b831-93e6d253e414.webp

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView.

Bất chấp hiệu suất ấn tượng này, giá của loại tiền điện tử hàng đầu vẫn thấp hơn 39% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11 năm 2021.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục đạt ATH mới ở Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Nigeria, Lebanon và Pakistan.

This is what #Bitcoin looks like for the citizens of Turkey, Egypt, Nigeria, Argentina, Lebanon and Pakistan.
A combined population of
725 MILLION people
Try to convince them Bitcoin is not useful. Good luck
😉
pic.twitter.com/z8poh2C7Wb

— Tahini’s (@TheRealTahinis) December 13, 2023

Biểu đồ cũng cho thấy BTC đã đạt ATH so với đồng bảng Lebanon và đồng rupee Pakistan ở mức lần lượt là 622.548.74,67 bảng Lebanon và 11.736.063,26 rupee Pakistan.

Điều đáng nói là những con số này tương đương với giá hiện tại của Bitcoin và sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử ở các quốc gia này là do áp lực lạm phát cao, dẫn đến sự mất giá của các loại tiền tệ tương ứng.

Dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xếp hạng tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng năm của các quốc gia về tỷ lệ lạm phát và giá tiêu dùng cuối kỳ.

a593ad88-ca2f-46fd-9e19-640bdc8c1f6d.webp

Tỷ lệ lạm phát trên mỗi quốc gia. Nguồn: IMF.

Theo biểu đồ trên, đồng đô la Zimbabwe hiện có tỷ lệ lạm phát hàng năm cao nhất ở mức 396%, tiếp theo là đồng bolivar của Venezuela (250%), bảng Sudan (238%) và đồng peso của Argentina (135%).

Dữ liệu của IMF cho thấy đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và naira của Nigeria đứng ở vị trí thứ năm và thứ 12 với tỷ lệ lạm phát hàng năm lần lượt là 64% và 30%.

Đối với hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử ở các quốc gia này, Bitcoin đã trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là hàng rào chống lại lạm phát tăng vọt.

Nhiều quốc gia trong số này, bao gồm Nigeria và Argentina, đã sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử bất chấp sự mất giá liên tục của đồng tiền của họ.

Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina tự hào có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ 2, thứ 12 và thứ 15 trên toàn thế giới, theo báo cáo ngày 12 tháng 9 của Chainalysis.

Việc áp dụng Bitcoin của Argentina có thể sẽ được thúc đẩy sau kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ngày 19 tháng 11, chứng kiến ứng cử viên ủng hộ Bitcoin Javier Milei trở thành người chiến thắng.

Bitcoin vượt trội so với các công ty công nghệ


Trong thị trường gấu kéo dài năm 2022, Bitcoin giảm không ngừng cùng với cổ phiếu công nghệ. Theo báo cáo của Pantera Capital – một quỹ phòng hộ tiền điện tử của Mỹ – Bitcoin đã vượt trội hơn tất cả chúng ngoại trừ Meta, đã ghi nhận mức tăng so với đầu năm hơn 172% so với 162% của BTC.

The price of bitcoin was down in line with tech companies last year. This year it has massively out-performed most.

That’s the 14-year story of #bitcoin – higher lows and higher highs each cycle.

Our year-in-review letter: https://t.co/fy9wy78dVG

I’ll summarize below:

The… pic.twitter.com/cgvOdHZcBk

— Dan Morehead (@dan_pantera) December 12, 2023

Theo Pantera, Bitcoin đã phục hồi trở lại vào năm 2023 do “phần lớn các sự kiện quan trọng” là “tin tốt”, với “ngành công nghiệp blockchain đang đạt được những tiến bộ cần thiết và có ý nghĩa”.

Công ty phòng hộ tiền điện tử liệt kê một số sự kiện này, bao gồm cả việc tăng cường áp dụng thể chế nhờ “các quỹ ETF Bitcoin spot được tài trợ bởi các tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính truyền thống – như BlackRock và Fidelity – và công ty dẫn đầu về các quỹ ETF blockchain, Bitwise”. Sự chấp thuận tiềm năng của các quỹ Bitcoin ETF spot sẽ mở ra một kênh mới để vốn truyền thống được bơm vào Bitcoin dưới dạng “vàng kỹ thuật số”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });