Binance đình chỉ stablecoin euro sau khi giá tăng 200%

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang hoàn trả cho người dùng và hủy niêm yết stablecoin Anchored Coins Euro (AEUR) sau khi token này tăng hơn 200% giá trị sau khi niêm yết.

Theo thông báo ngày 6 tháng 12, Binance sẽ bồi thường cho những người dùng đã mua AEUR với mức định giá tăng cao và không bán được nó sau khi giao dịch bị tạm dừng. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ nhận được một phần số tiền bảo hiểm cao hơn mức cố định 1 AEUR = 1,08 Tether (USDT) như một khoản hoàn lại. Sàn giao dịch đã viết:

Sau khi AEUR ra mắt, nó đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng đã không nhận ra rằng AEUR là loại stablecoin khi họ mua nó. Nhu cầu tăng vọt trong thời gian ngắn, dẫn đến chênh lệch giá.

Biến động giá lớn cũng ảnh hưởng đến giá của các cặp giao dịch AEUR khác nhau, bao gồm cả Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và đồng euro, cũng nằm trong phạm vi kế hoạch bồi thường của sàn giao dịch. “Để tránh những tổn thất có thể xảy ra cho các nhà đầu tư khác, thời gian nối lại của các cặp giao dịch giao ngay AEUR trên sẽ được thông báo riêng”, Binance cho biết. Stablecoin hiện đang bị đình chỉ giao dịch trên sàn giao dịch.

AEUR được phát hành bởi Anchored Coins, một công ty fintech có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Đây là một phần của tổ chức tự quản lý của đất nước, Verein zur Qualitätssicherung von Finanzdienstleistungen (VQF), được Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) xác nhận, yêu cầu công ty tuân thủ các nghĩa vụ Chống rửa tiền.

Anchored Coins tuyên bố rằng mỗi AEUR được “hỗ trợ 1:1 với lượng dự trữ được nắm giữ độc quyền bởi các ngân hàng được FINMA Thụy Sĩ cấp phép”. Các stablecoin của công ty hiện được đúc trên Ethereum và BNB Smart Chain.

b90f5298-58fe-439d-93ea-90fc475d6721.webp

Stablecoin AEUR trên Binance ngay trước khi tạm dừng giao dịch.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });