Binance sẽ kết thúc hỗ trợ cho stablecoin BUSD vào tháng 12

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ cho tất cả các sản phẩm Binance USD (BUSD) bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 sau khi Paxos tạm dừng việc đúc tiền mới.

Trong thông báo ngày 29 tháng 11, Binance cho biết người dùng nên rút hoặc chuyển đổi BUSD hiện có của họ trên sàn giao dịch sang các tài sản khác trước ngày 15 tháng 12. Bắt đầu từ ngày 31 tháng 12, Binance sẽ vô hiệu hóa việc rút BUSD. Vào thời điểm đó, số dư hiện tại sẽ tự động được chuyển đổi thành First Digital USD (FDUSD) cho một số người dùng nhất định.

In accordance with past communications, #Binance will cease support for BUSD products starting on December 15, 2023.

Users may trade or convert their BUSD balances for $FDUSD at zero trading fees.

Full details here
👇

— Binance (@binance) November 29, 2023

Động thái này là động thái mới nhất của Binance trong việc kết thúc các dịch vụ dành cho stablecoin bản địa của mình. Sàn giao dịch thông báo họ có kế hoạch ngừng dần hỗ trợ BUSD trước tháng 2 năm 2024, bắt đầu bằng việc ngừng dịch vụ vay và cho vay đối với stablecoin vào tháng 10.


Vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã cáo buộc BUSD là chứng khoán chưa đăng ký trong Wells Notice gửi cho Paxos – công ty phát hành stablecoin. Sở Dịch vụ Tài chính New York cũng ra lệnh cho Paxos tạm dừng việc phát hành BUSD.

Vào ngày 21 tháng 11, chính quyền Hoa Kỳ thông báo họ đã đạt được thỏa thuận với Binance và cựu CEO Changpeng Zhao, yêu cầu họ phải trả 4,3 tỷ USD. Zhao từ chức Giám đốc điều hành như một phần của thỏa thuận, và người đứng đầu thị trường khu vực của sàn giao dịch, Richard Teng, sẽ thay thế anh.

Trước tháng 8, BUSD là một trong những stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đạt mức cao nhất hơn 23,3 tỷ USD vào tháng 11 năm 2022. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của stablecoin là khoảng 1,7 tỷ USD, giảm hơn 92% trong 12 tháng.


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });