Bitcoin inscriptions được thêm vào “Cơ sở dữ liệu dễ bị tổn thương quốc gia” của Hoa Kỳ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Cơ sở dữ liệu về lỗ hổng bảo mật quốc gia (NVD) đã gắn cờ các inscription của Bitcoin là rủi ro an ninh mạng vào ngày 9 tháng 12, kêu gọi sự chú ý đến lỗ hổng bảo mật đã cho phép phát triển Giao thức Ordinals vào năm 2022.

Theo các bản ghi cơ sở dữ liệu, giới hạn datacarrier có thể được bỏ qua bằng cách che giấu dữ liệu dưới dạng mã trong một số phiên bản của Bitcoin Core và Bitcoin Knots.

Việc được thêm vào danh sách của NVD có nghĩa là một lỗ hổng an ninh mạng cụ thể đã được công nhận, lập danh mục và được coi là quan trọng đối với nhận thức của công chúng. Cơ sở dữ liệu được quản lý bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), một cơ quan của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

a1ef31d6-123e-4487-aeaf-2b143b8ea03f.webp

Lỗ hổng của Bitcoin được liệt kê trong Hệ thống lỗ hổng và rủi ro phổ biến (CVE). Nguồn: CVE Records.

Lỗ hổng mạng của Bitcoin hiện đang được phân tích. Là một tác động tiềm tàng, nó có thể dẫn đến một lượng lớn dữ liệu phi giao dịch gửi spam vào blockchain, có khả năng làm tăng quy mô mạng và ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và phí.

Trên trang web của NVD, một bài đăng gần đây của nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr trên X (trước đây là Twitter) được hiển thị dưới dạng một nguồn thông tin. Dashjr cáo buộc rằng các inscription khai thác lỗ hổng Bitcoin Core để spam mạng. “Tôi đoán nó giống như việc nhận thư rác mà bạn phải sàng lọc hàng ngày để tìm những liên hệ của mình. Nó làm chậm quá trình”, một người dùng viết trong cuộc thảo luận.


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });