Dự báo giá vàng: XAU/USD mang lại mức đóng cửa hàng tuần trên 2.033$, mục tiêu tiếp theo là mức nào?Chia sẻ:
  • Giá vàng tiếp tục điều chỉnh từ mức cao nhất trong hai tuần là 2.041$ vào đầu ngày thứ Hai.
  • Đồng đô la Mỹ phục hồi trong bối cảnh lo ngại rủi ro, mặc dù lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.
  • Giá vàng có thể chứng kiến sự thoái lui sau khi đóng cửa tuần trên đường SMA 50 ngày quan trọng ở mức 2.033$.

Giá vàng đang đảo ngược một phần mức tăng của tuần trước lên mức cao nhất trong hai tuần là 2.041$ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Nhu cầu đô la Mỹ phục hồi và tâm lý rủi ro ảm đạm đang hỗ trợ cho sự điều chỉnh của giá Vàng.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của giá Vàng có thể vẫn được giảm bớt do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm kéo dài.

Giá vàng vẫn phòng thủ trong bối cảnh đầu tuần yên tĩnh


Đồng đô la Mỹ đang thu hút nhu cầu trú ẩn mới, nhờ sự yếu kém mới trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, khi căng thẳng địa chính trị lại nổi lên giữa Trung Quốc và Đài Loan, cũng như giữa Washington và Bắc Kinh.

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết, “Mỹ tuyên bố sai lầm rằng Trung Quốc đã tạo ra tình trạng ‘dư thừa’, điều này phản ánh đầy đủ chủ nghĩa đơn phương và hành vi bá quyền của phía Mỹ.” Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển Phúc Kiến đang tăng cường tuần tra ở vùng biển gần đảo Kim Môn của Đài Loan “để tăng cường kiểm tra thực thi pháp luật ở các khu vực trọng điểm”.

Các nhà đầu tư cũng giao dịch thận trọng trước lịch Hoa Kỳ chứa đầy dữ liệu, với dữ liệu Đơn hàng lâu bền và báo cáo lạm phát PCE sẽ thu hút sự chú ý trong bối cảnh việc kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị trì hoãn. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang định giá chỉ có khoảng 20% khả năng Fed có thể bắt đầu nới lỏng lãi suất vào tháng 5, thấp hơn nhiều so với khả năng hơn 90% một tháng trước. Đối với cuộc họp tháng 6, xác suất cắt giảm lãi suất hiện ở mức khoảng 70%, giảm so với mức 77% được thấy vài ngày trước.

Các thông điệp mâu thuẫn gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed kết hợp với dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Mỹ đã thúc đẩy các nhà giao dịch chốt lời từ các vị thế đồng đô la Mỹ của họ trước khi công bố một loạt số liệu thống kê quan trọng mới từ Mỹ trong tuần này. Tuần trước, Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của S&P Global tại Mỹ đã tăng lên 51,5 từ mức 50,7 trong tháng 2 trong khi PMI ngành dịch vụ của S&P Global giảm xuống 51,3 từ 52,5.

Hơn nữa, tâm lý e ngại rủi ro đã thúc đẩy nhu cầu trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt, góp phần vào sự suy yếu kéo dài của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trên toàn đường cong. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ giúp hạn chế sự điều chỉnh của giá Vàng.

Trong ngày tới, động lực của đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cùng với xu hướng rủi ro sẽ ảnh hưởng đến hành động giá Vàng, khi các nhà giao dịch xem xét dữ liệu Doanh số bán nhà mới của Mỹ để biết một số ưu đãi giao dịch.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ


Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với giá Vàng vẫn mang tính xây dựng nhưng không thể loại trừ khả năng giảm giá ngắn hạn trong các phiên giao dịch tới.

Kim loại sáng đã đóng cửa hàng tuần trên ngưỡng trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng trong 50 ngày ở mức 2.033$, giữ nguyên tiềm năng tăng giá, được hỗ trợ bởi sự phá vỡ mô hình nêm giảm được thấy vào tuần trước.

Tuy nhiên, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang nhích xuống thấp hơn để thách thức đường giữa, giải thích cho đợt giảm giá mới nhất của giá Vàng.

Mức hỗ trợ ngay lập tức hiện được nhìn thấy tại đường SMA 21 ngày là 2.025$. Việc không bảo vệ được mức hỗ trợ sau có thể thúc đẩy một đợt giảm giá mới về 2.007$, đường SMA 100 ngày hướng lên.

Trước đó, mức thấp 2.016$ của ngày thứ Sáu có thể giải cứu những người lạc quan về Vàng.

Mặt khác, nếu người mua Vàng chống lại quyền kiểm soát, việc lấy lại đường SMA 50 ngày sẽ rất quan trọng để nhắm mục tiêu lại mức cao nhất vào ngày 7 tháng 2 là 2.044$.

Rào cản tăng giá tiếp theo đối với giá Vàng sau đó được nhìn thấy ở rào cản tâm lý 2.050$.

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });