Paxos được DFS bật đèn xanh để tham gia blockchain Solana

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nhà phát hành Stablecoin Paxos được cho là đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (DFS) để ra mắt sản phẩm của mình trên blockchain Solana.

Cho đến nay, công ty chỉ được phép phát hành stablecoin Pax Dollar (USDP) trên mạng Ethereum do các hạn chế do DFS áp đặt. Sự ra mắt của Paxos trên Solana dự kiến vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

Pax Dollar là một stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định, nghĩa là nó được hỗ trợ 1:1 bằng đồng đô la Mỹ.

Theo báo cáo của Fortune, Paxos đã nhận được sự chấp thuận để mở rộng USDP từ Ethereum sang Solana sau khi “đánh giá rộng rãi và toàn diện”. Việc đánh giá tập trung vào khuôn khổ rủi ro nội bộ của Solana.

Hessert tuyên bố Paxos là “nhà phát hành stablecoin được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới”, ám chỉ các đối thủ cạnh tranh của công ty đằng sau stablecoin Tether (USDT) và USD Coin (USDC), cả hai đều không được DFS quản lý. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi là công ty duy nhất đã phát hành stablecoin được quản lý ở quy mô lớn”.

Hessert đề cập rằng tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn so với Ethereum của Solana có thể khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn đối với các đối tác của Paxos, cho thấy PayPal cũng có thể mở rộng stablecoin PayPal USD (PYUSD) sang Solana.

548925f5-3a53-4fb7-9abe-496cf65b63fd.webp

TPS của Solana vào ngày 22 tháng 12 năm 2023. Nguồn: Solana Compass.

“Paxos đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định đối với các blockchain layer-1 và layer-2 khác”, theo người đứng đầu chiến lược của công ty. Trong vài tháng qua, Paxos đã mở rộng hoạt động quốc tế. Vào ngày 16 tháng 11, công ty đã công bố sự chấp thuận sơ bộ từ cơ quan quản lý của Singapore đối với một thực thể mới có ý định tung ra một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ. Paxos cũng nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý của Abu Dhabi để phát hành stablecoin và thực hiện các dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại tiểu vương quốc này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });