Socket Protocol bị hack, thiệt hại mất 3.3 triệu USD

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo một bài đăng trên X ngày 17/1, Socket Protocol đã bị hack và số tiền trị giá 3.3 triệu USD đã bị rút khỏi các hợp đồng liên quan.

Thêm một vụ hack tiền điện tử diễn ra trong tháng 1/2024


Tháng đầu tiên của năm 2024 có vẻ như là một tháng đầy trắc trở sau vụ hack của Orbit Chain hay mới đây nhất là Radiant (RDNT). Tiếp tục nối dài danh sách này, hôm nay hacker đã gọi tên Socket Protocol với số tiền thiệt hại vào khoảng 3.3 triệu USD. Hiện đội ngũ phát triển giao thức đã tạm dừng tất cả các hợp đồng để tránh thiệt hại thêm.

Urgent

Socket has experienced a security incident which affected wallets with infinite approvals to Socket contracts.

We have identified the issue & have paused the affected contracts.

We’re working on the situation & will keep you informed with regular updates & next steps.

— Socket (@SocketDotTech) January 16, 2024

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết này, vẫn chưa có những phân tích chính thức về nguyên nhân khiến Socket Protocol bị hack. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Spreekaway, kẻ tấn công đã tận dụng việc phê duyệt mã thông báo từ địa chỉ Ethereum 0x3a23f943181408eac424116af7b7790c94cb97a5 để thực hiện việc khai thác. Chính vì điều này mà Spreekaway đã cảnh báo người dùng nên thu hồi (revoke) tất cả các phê duyệt từ địa chỉ này.

Socket/Bungee approval being exploited rn. several million already gone. attack is ongoing pic.twitter.com/8C25GBPeuo

— Spreek (@spreekaway) January 16, 2024

Trong khi nguyên nhân vụ hack của Socket Protocol vẫn đang được làm rõ, một số tài khoản lừa đảo đã lợi dụng để trục lợi từ tình hình này. Một tài khoản Socket giả mạo đã kêu gọi người dùng thu hồi sự phê duyệt trước đó của họ bằng cách sử dụng một ứng dụng độc hại khác được cung cấp. May mắn là dường như chưa có người dùng nào bị thiệt hại bởi chiêu trò này.

Socket là giao thức cơ sở hạ tầng chuỗi chéo được sử dụng bởi nhiều ứng dụng Web3, bao gồm Synthetix, Lyra, Kwenta, Superform, Plasma Finance và Level Finance. Sau khi Socket Protocol bị hack, giao thức đã tuyên bố rằng hơn 3.3 triệu USD đã bị mất trong vụ tấn công. Nhóm đã tạm dừng hợp đồng, ngăn chặn kẻ tấn công rút thêm tiền.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });