Staking Ethereum đạt mức cao mới: Gần 30 triệu ETH bị khóa

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Ethereum (ETH) đã đạt được một cột mốc quan trọng, với 24% tổng nguồn cung hiện đã được staking. Sự phát triển này phản ánh xu hướng ngày càng tăng của những hodler ETH là ưu tiên kiếm thu nhập thụ động thông qua việc staking thay vì bán tài sản của họ.

Sự thay đổi này làm nổi bật sự tự tin và cam kết ngày càng tăng của hodler đối với tương lai của mạng. Đặc biệt, sau những tiến bộ gần đây như bản nâng cấp Shapella.

Hodler Ethereum thích staking hơn


Một trong những tính năng được mong đợi nhất của bản nâng cấp Shapella là giới thiệu chức năng un-staking cho Ethereum. Thay đổi này cho phép nhà đầu tư rút ETH đã staking của họ cùng với phần thưởng tích lũy.

Trước bản nâng cấp này, staking ETH trên Beacon Chain đã bị khóa mà không có cơ chế rút tiền. Điều này xảy ra ngay cả sau khi chuyển sang Proof-of-Stake trong bản nâng cấp Hợp nhất.

CEO CryptoQuant Ki Young Ju gần đây đã nhận xét về tính năng này, tính năng này đã bổ sung tính thanh khoản và tính linh hoạt cho chủ sở hữu trong quá trình staking.

Tôi đã mong đợi các hoạt động un-staking đáng kể sau bản nâng cấp Shapella, nhưng tỷ lệ staking vẫn đang tăng lên.

Bất chấp chức năng mới cho phép các nhà đầu tư rút token của họ, vốn hóa thị trường staking của Ethereum đã tăng vọt lên 72,75 tỷ USD. Hơn 28,8 triệu token ETH hiện đang được staking, chiếm 24% tổng nguồn cung. Mạng cũng tự hào có một cơ sở vững chắc gồm 898.110 trình xác thực đang hoạt động.

Những số liệu này chứng tỏ sự áp dụng rộng rãi và tin tưởng vào cơ chế Proof-of-Stake của Ethereum.

ethereum total value staked 850x535 1

Tổng số Ethereum đã staking. Nguồn: CryptoQuant.

Dữ liệu từ The TIE tiết lộ rằng bất chấp hoạt động đáng kể này, Ethereum vẫn cố gắng duy trì tỷ lệ lạm phát âm 0,03%, cùng với lợi suất là 4,23%. Sự kết hợp độc đáo giữa xu hướng giảm phát và phần thưởng staking hấp dẫn khiến Ethereum trở nên khác biệt trong thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, có sự chênh lệch đáng kể giữa giá thực tế (realized price) của ETH staking ở mức 2.014 USD và giá thị trường hiện tại của nó, dao động quanh mức 2.519 USD. Sự khác biệt này mang lại lợi nhuận đáng kể 25% cho các bên liên quan, nhấn mạnh lợi nhuận của việc staking ETH. Tỷ suất lợi nhuận như vậy phản ánh tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư Ethereum.

staked eth price realized price and mvrv ratio 1 850x535 1

Giá ETH staking. Nguồn: CryptoQuant.

Xu hướng nắm giữ và staking ETH này, trái ngược với giao dịch trên các sàn giao dịch, cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào giá trị lâu dài của Ethereum. Các nhà đầu tư dường như đang ưa thích tiềm năng lợi nhuận bền vững thông qua staking, một chiến lược phù hợp với sự ổn định và trưởng thành ngày càng tăng của hệ sinh thái.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });