Dự báo giá vàng: XAU/USD dao động ở mức 2.150$ trong bối cảnh đồng đô la Mỹ bị bán tháo trên diện rộngChia sẻ:

Giá XAU/USD hiện tại: 2.142,98$

  • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội, lặp lại một thông điệp đã nói nhiều lần trước đó.
  • Phố Wall đã phục hồi đà giảm hôm thứ Ba, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ vẫn ở mức thấp.
  • XAU/USD giao dịch gần mức cao kỷ lục mới và có khả năng mở rộng đà tăng.

Biểu đồ


Vàng giao ngay giao dịch gần 2.150,00$/troy ounce, mức cao kỷ lục vào giữa buổi chiều trong phiên giao dịch của Mỹ. Kim loại sáng tăng vọt bất chấp tâm lý thị trường tốt hơn, đồng đô la Mỹ nhận được một số cú hích từ các thị trường khác nhau. Một mặt, đồng đô la Canada tăng vọt sau khi Ngân hàng trung ương Canada (BoC) công bố chính sách tiền tệ, giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5% như dự đoán rộng rãi.

Mặt khác, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell có phiên điều trần về Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, việc lặp lại lãi suất chính sách có thể đạt đỉnh và thêm vào đó, các nhà hoạch định chính sách cho rằng việc điều chỉnh lại chính sách tiền tệ “vào một thời điểm nào đó trong năm nay là phù hợp”. Thống đốc Powell làm rõ rằng Fed vẫn chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất.

Phố Wall đã phục hồi các đợt giảm hôm thứ Ba và ba chỉ số chính giao dịch trong sắc xanh, với mức tăng dẫn đầu là Nasdaq Composite, tăng 1,11%. Đồng thời, lãi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục giảm. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện có lãi suất 4,10%, mức thấp nhất trong một tháng.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


XAU/USD tăng trong ngày thứ sáu liên tiếp và tình trạng quá mua đã trở nên phổ biến hơn, nhưng không có dấu hiệu dừng đà đi lên nào khác trên biểu đồ hàng ngày. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục tăng cao hơn, mặc dù đà giảm. Đồng thời, kim loại sáng đã tiến xa hơn trên các đường trung bình động, với đường trung bình động giản đơn 20 (SMA) đạt được sức hút tăng trên các đường trung bình dài hơn và thấp hơn nhiều so với mức hiện tại.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, theo biểu đồ 4 giờ, vẫn có khả năng tăng thêm. Chỉ báo động lượng tiếp tục tăng sau khi điều chỉnh các điều kiện quá mua, trong khi chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) cũng lấy lại xu hướng tăng và hiện ở mức 84. Cuối cùng, đường SMA 20 hướng lên gần như thẳng đứng, hiện ở mức khoảng 2.110$, phản ánh lực mua tiếp.

Mức hỗ trợ: 2.128,40 2.119,90 2.110,40

Mức kháng cự: 2.150,10 2.165,00 2.180,00

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Phamtuquynh

New member
Vàng vật lý tôi mua từ 60tr/lượng (nhẫn trơn) trong năm ngoái. Kỳ vọng 75tr -80tr mình sẽ chốt. Tương quan với mức vàng thế giới 2400$ -2700$/ounce. Nếu có bất ngờ mình sẽ thay đổi và có thể chốt sớm hơn
 

Phamtuquynh

New member
vàng tài sản bền vững vượt đỉnh
bitcoin tài sản rủi ro tăng phi mã
chứng thì VNI lên mà tài khoản không thấy tăng @@
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });