Dự báo giá vàng: XAU/USD dự kiến sẽ giảm giá trước thời điểm công bố biên bản cuộc họp của FOMCChia sẻ:

XAU/USD Giá hiện tại: 2.023,03$​

  • Những nhà đầu tư trên thị trường đang chờ công bố Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) để có gợi ý mang tính định hướng mới.
  • Các chỉ số của Mỹ giao dịch trong sắc đỏ trước tin tức của Cục Dự trữ Liên bang.
  • XAU/USD gây áp lực lên mức đấy gần đây trong bối cảnh nhu cầu về đồng đô la Mỹ tăng trở lại.

xau usd 638441328899016223


Đồng đô la Mỹ đã thu thập động lực trong ngày với việc Phố Wall mở cửa và trước khi công bố Biên bản Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Đồng bạc xanh giao dịch trái chiều so với các đồng tiền lớn khác, điều này bị hưởng lợi nhẹ từ tâm lý thị trường ảm đạm. Chứng khoán châu Á và châu Âu đã phải chật vật để đạt được mức tăng vào đầu ngày, trong khi các chỉ số của Mỹ duy trì xu hướng giảm được thấy vào thứ Ba và giao dịch trong sắc đỏ trong ngày thứ hai liên tiếp, phản ánh sự thiếu khẩu vị rủi ro.

Biên bản cuộc họp của FOMC sẽ cung cấp thêm gợi ý về quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp đầu tiên của năm 2024, trong khi Chủ tịch Jerome Powell tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là khá khó xảy ra. Kể từ cuộc họp, Mỹ đã công bố dữ liệu liên quan đến việc làm và lạm phát hỗ trợ phương pháp “chờ đợi quan sát” của Fed. Do đó, các nhà đầu cơ đã chuyển kỳ vọng cắt giảm lãi suất sang tháng 6, điều này đã làm giảm kỳ vọng về một động thái có thể xảy ra trong tháng 5. Tài liệu này, sau đó, dường như đã trở thành tin tức cũ và có ít cơ hội ảnh hưởng đến tiền tệ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn XAU/USD​


Biểu đồ hàng ngày cho cặp XAU/USD cho thấy phe đầu cơ giá lên đang mất niềm tin. Cặp tài sản này bị mắc kẹt quanh Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 đi ngang trong khi các đường trung bình động dài hơn duy trì độ dốc tăng của chúng thấp hơn nhiều so với mức hiện tại. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm dưới đường giữa của chúng, với chỉ báo Động lượng giảm nhẹ trong các mức âm và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) duy trì tình trạng vô hướng trong khoảng mức 50. Rủi ro nghiêng về phía giảm, mặc dù điều này cần xác nhận thêm.

Trên biểu đồ 4 giờ của XAU/USD, các chỉ số kỹ thuật cho thấy sự lạc quan giảm bớt. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong mức tích cực nhưng có xu hướng giảm, phản ánh lực bán đang diễn ra. Đồng thời, cặp tài sản này đang phá vỡ dưới mức hội tụ và không định hướng đối với đường SMA 100 và 200, trong khi SMA 20 tiếp tục hướng lên trên dưới mức hiện tại, cung cấp hỗ trợ động ở mức khoảng 2.020,94$.

Mức hỗ trợ: 2.020,95 2.011,40 1.995,35

Mức kháng cự: 2.032.50 2.045,20 2.064,90

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });