Dự báo giá vàng: XAU/USD tích luỹ ở mức khoảng 2.175$ trước thềm công bố một dữ liệu xúc tác mớiGiá XAU/USD hiện tại: 2.176,44$

  • Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu tuần nhưng vẫn giữ được sức mạnh tổng thể.
  • Những người tham gia thị trường đang chờ công bố bản cập nhật lạm phát của Mỹ trước khi đảm nhận các vị thế vững chắc hơn.
  • XAU/USD chuyển sang trung lập trong thời gian tới, xu hướng tăng tạm dừng nhưng vẫn giữ được quyền kiểm soát.

Biểu đồ


Vàng giao dịch ở mức quen thuộc vào thứ Hai trong bối cảnh lịch kinh tế vĩ mô ít có sự kiện được công bố và nhu cầu đồng đô la Mỹ giảm bớt. XAU/USD hiện dao động quanh mức 2.175$, giảm từ mức cao nhất trong ngày là 2.180,52$. Những người tham gia thị trường đang đánh giá lại bức tranh sau một loạt quyết định của các ngân hàng trung ương lớn trong hai tuần qua và cố gắng tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nói chung, đồng đô la Mỹ đang trên đà tăng cường trong bối cảnh liên tục có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang ở trạng thái tốt hơn nhiều so với những gì lạm phát và tỷ lệ kỷ lục có thể có nghĩa.

Sự sụt giảm khiêm tốn của đồng USD vào đầu tuần có thể là do hoạt động chốt lời và thiếu các tin tức kinh tế vĩ mô liên quan. Đồng bạc xanh giảm giá bất chấp tâm lý rủi ro trở nên tồi tệ sau tin tức châu Á. Một mặt, Nga hứng chịu một cuộc tấn công khủng bố khiến các nền kinh tế lớn phải cảnh giác. Mặt khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đặt điểm giữa của Nhân dân tệ ở mức 7,0996 so với đồng đô la Mỹ, cao hơn nhiều so với mức 7,2290 trước đó.

Trọng tâm trong tuần này sẽ là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 3 của Hoa Kỳ (Mỹ), thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Chỉ số giá PCE cơ bản dự kiến ở mức 2,8% hàng năm, phù hợp với số liệu của tháng 2.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Biểu đồ hàng ngày của cặp XAU/USD cho thấy phe đầu cơ giá lên vẫn giữ quyền kiểm soát. Kim loại sáng phát triển trên tất cả các đường trung bình động, với Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 hướng vững chắc về phía bắc dưới mức hiện tại trong khi phía trên cũng là các đường SMA 100 và 200 tăng giá. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đi ngang trong mức tích cực sau khi điều chỉnh tình trạng quá mua quá mức, phản ánh sự thiếu vắng lực bán.

Trong thời gian tới, biểu đồ 4 giờ cho thấy XAU/USD đã chuyển sang trung lập. XAU/USD dao động quanh đường SMA 20 tăng giá, mặc dù có vẻ như người bán đang quan tâm đến chỉ báo này, ngăn cản Vàng tăng giá hơn nữa. Đồng thời, các đường SMA 100 và 200 duy trì độ dốc tăng dưới mức hiện tại, hạn chế khả năng giảm giá. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đi ngang, với Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) giữ ngay trên đường giữa, trong khi chỉ báo Động lượng phát triển ở mức tiêu cực.

Mức hỗ trợ: 2.163,40 2.145,10 2.134,70

Mức kháng cự: 2.192,10 2.2006,45 2.222,65

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });