KyberSwap treo thưởng 4,6 triệu USD nếu hacker trả lại tiền

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap đã treo thưởng 10% tiền thưởng cho hacker đã đánh cắp 46 triệu USD vào ngày 22 tháng 11 và để lại lời nhắn thương lượng. Sàn giao dịch muốn 90% số tiền bị mất được trả lại trước 6 giờ sáng UTC ngày 25 tháng 11.

Vào ngày 23 tháng 11, KyberSwap đã cảnh báo người dùng rằng giải pháp thanh khoản của họ, KyberSwap Elastic, đã bị xâm phạm và khuyên họ nên rút tiền. Trong khi đó, vào ngày 22 tháng 11, hacker đã lấy đi khoảng 20 triệu USD trong Wrapped Ether (wETH), 7 triệu USD trong wrapped Lido-staked Ether (wstETH) và 4 triệu USD trong Arbitrum (ARB). Sau đó, hacker đã chuyển chiến lợi phẩm qua nhiều chuỗi, bao gồm Arbitrum, Optimism, Ethereum, Polygon và Base.

2b9fa897-ed75-4b30-9f00-ee008c04af9f.webp

Hacker KyberSwap chia sẻ sự cởi mở của mình trong việc đàm phán thỏa hiệp. Nguồn: etherscan.io

Sau khi giấu số tiền bị đánh cắp, hacker đã viết một tin nhắn trực tuyến hướng tới các nhà phát triển, nhân viên của KyberSwap, thành viên tổ chức tự trị phi tập trung và nhà cung cấp thanh khoản, nêu rõ: “Các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu sau vài giờ nữa khi tôi đã nghỉ ngơi đủ”.

0c015c82-2b55-4393-ac43-ec61e653701f.webp

Nhóm KyberSwap đã phản hồi tin tặc và đưa ra khoản tiền thưởng 10%. Nguồn: etherscan.io

Sau một ngày im lặng từ cả hai bên, KyberSwap đã phản hồi lại việc hacker yêu cầu trả lại 90% số tiền bị đánh cắp. Team đã thừa nhận kỹ năng của hacker và đưa ra lời đề nghị:

Trên bàn là một khoản tiền thưởng tương đương với 10% số tiền mà bạn đã lấy của người dùng, để trả lại toàn bộ số tiền của người dùng một cách an toàn. Nhưng cả hai chúng ta đều biết cách thức hoạt động của nó, vì vậy hãy bắt đầu cuộc sống để bạn và những người dùng này đều có thể tiếp tục cuộc sống.

Nếu hacker không trả lại hoặc phản hồi KyberSwap trước 6 giờ sáng UTC, ngày 25 tháng 11, “bạn sẽ tiếp tục bỏ chạy”, KyberSwap cho biết. Team sẵn sàng thảo luận thêm với hacker qua email.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });