Sự thống trị của Binance đã giảm xuống 44% vào năm ngoái trong bối cảnh các vấn đề pháp lý ngày càng gia tăng

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo dữ liệu từ nền tảng tình báo tiền điện tử Kaiko có trụ sở tại Paris, thị phần của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã giảm đáng kể vào năm ngoái xuống còn 44,5%.

Sự suy giảm này diễn ra sau xu hướng tăng kéo dài ba năm, trong đó thị phần của Binance tăng từ 22% vào năm 2020 lên mức cao nhất là 60% vào năm 2022. Tuy nhiên, các rắc rối pháp lý tiếp theo trên một số khu vực đã góp phần làm giảm thị phần của Binance trong năm qua.

gc1c84jxaaakbcu.jpg

Thị phần Binance. Nguồn: Kaiko.

Các vấn đề về quy định của Binance


Do các vấn đề không tuân thủ quy định vào năm 2023, Binance đã rút khỏi Canada, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia châu Âu khác, bao gồm Áo, Síp, Hà Lan và các quốc gia khác.

Tuy nhiên, chất xúc tác chính khiến thị phần của nó sụt giảm bắt nguồn từ các vấn đề pháp lý mà nó gặp phải ở Hoa Kỳ, nơi các cơ quan liên bang như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), đã đưa ra các hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch.

Các hành động pháp lý đã dẫn đến việc Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Changpeng Zhao từ chức và thỏa thuận giải quyết kỷ lục 4,3 tỷ USD với chính quyền. Zhao hiện đang ở Mỹ, chờ tuyên án vì vai trò của mình trong nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Bất chấp diễn biến này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn là một thách thức ghê gớm đối với Binance, với các cáo buộc đang chờ xử lý đối với sàn giao dịch và chi nhánh tại Hoa Kỳ của nó. Cơ quan quản lý cáo buộc rằng công ty có liên quan đến việc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký, trộn lẫn tài sản của khách hàng và thao túng thị trường.

Ngoài ra, SEC đã phân loại các loại tiền điện tử liên quan đến Binance như BNB và stablecoin BUSD là chứng khoán.

Bất chấp sự suy giảm thị phần và các cuộc chiến pháp lý, Binance đã thu hút 40 triệu người dùng mới vào năm 2023, nâng cơ sở người dùng lên 170 triệu trên toàn thế giới. Công ty cũng tuyên bố rằng họ đã chi hơn 200 triệu USD để tăng cường nỗ lực tuân thủ quy định vào năm ngoái.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });