Sự thống trị của Tether đạt 71% khi vốn hóa thị trường tăng lên mức kỷ lục 95 tỷ USD

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Tether, công ty phát hành stablecoin USDT, đã chứng kiến mức thống trị thị trường từ 50% lên 71%, theo báo cáo của Glassnode.

Trong khi đó, sự tăng trưởng của Tether đã thu hút được những kẻ xấu như tội phạm, kẻ rửa tiền và kẻ lừa đảo ở Đông Nam Á, theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố hôm thứ Hai.

Tether (USDT) vượt mức vốn hóa thị trường 95 tỷ USD


Trong diễn biến mới nhất, vào tối ngày 12 tháng 1, Tether đã mint thêm 1 tỷ USD, nâng vốn hóa thị trường của USDT lên mức kỷ lục 95 tỷ USD.

Trái ngược với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Tether, đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, gần đây đã nộp đơn xin chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Bất chấp động thái này, Circle chỉ có 27 tỷ token đang lưu hành, giảm từ 48 tỷ token vào đầu năm 2023, thấp hơn đáng kể so với vị thế thống lĩnh thị trường của Tether.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ (CTO) lâu năm, đã đảm nhận vai trò CEO vào cuối năm trước, kế nhiệm Jean-Louis van der Velde. Kể từ khi đảm nhận vai trò mới này, Ardoino đã tích cực tăng cường mối quan hệ với các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ.

Động thái này được minh chứng bằng những nỗ lực hợp tác dẫn đến việc đóng băng các ví có liên quan đến danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ, dẫn đến việc thu giữ hơn 435 triệu USD tiền bất hợp pháp.

Việc sử dụng Tether (USDT) gia tăng trong số các tác nhân xấu


Trong khi đó, một số báo cáo cho rằng việc sử dụng rộng rãi Tether đã trở nên rõ ràng khi số lượng gian lận mạng, rửa tiền và bất hợp pháp ngày càng gia tăng ở châu Á.

Những trường hợp này bao gồm một loạt âm mưu, bao gồm “tống tiền”, một hình thức tống tiền đe dọa tiết lộ hoạt động tình dục hoặc thông tin cá nhân và “pig butchering”.

Trong khi các nhóm tội phạm ở châu Á đang ngày càng chuyển sang sử dụng USDT, Tether đã thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật của Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Tether đã thực hiện các biện pháp chủ động bằng cách cấm hơn 1.260 địa chỉ có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Tổng USDT trong các ví bị đóng băng này đã vượt quá 875 triệu USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });